Giao lưu ra mắt sách “ Mở lối yêu thương’’ của Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình

25/03/2018 1:33
Sáng ngày 24/3/2018 tại Hội sách TP.HCM 2018 lần thứ X được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám, Q.1, Công ty sách Saigon Book và Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình đã tổ chức giao lưu ra mắt cuốn sách Mở lối yêu thương.

10

Chương trình được dẫn dắt bởi Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy.
Mở đầu buổi giao lưu là phần trình bày nhân duyên sự ra đời của cuốn sách trước câu chuyện người thực, việc thực đã gợi lại cho tác giả và cho những người đang có mặt tại buổi giao lưu nhiều cảm xúc. Ai cũng muốn được yêu thương và cũng không ai có thể nói trước được cuộc sống của mình. Cũng nhân dịp này, tất cả những người có mặt trong buổi giao lưu đã để dành một phút để chia sẻ tới các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina xảy ra ngày 23/3. 2018 vừa qua.
Trong lời phát biểu của TT.Thích Trí Chơn về tác phẩm có đoạn: ‘’Tác phẩm Mở lối yêu thương là một thông điệp, là một tín hiệu, một tiếng chuông để nhắc nhở con người phải biết chia sẻ, biết yêu thương nhau. Cuộc đời với những được, mất, bại, thành, có, không, phải, trái… tất cả rồi sẽ đi qua, chỉ còn tình người ở lại. Mỗi chúng ta cần có một trái tim yêu thương bằng chất liệu từ bi, hỷ xả của đức Phật để tình người được gắn kết, để xã hội là một vườn hoa đẹp’’. Nhân dịp này Thượng tọa còn cho biết, trong tương lai gần sẽ tiến hành biên tập những bài pháp thoại và cho in thành sách, với hy vọng những chia sẻ này sẽ giảm thiểu nỗi khổ niềm đau cho tất cả mọi người.

614
‘’ Mở lối yêu thương - là tản văn viết về những điều “thấy, nghe” của tác giả, thông qua đó, gợi mở cách suy nghĩ tích cực, cách tiếp cận tích cực và giải pháp tốt cho các vấn nạn trong đời thực. Tác phẩm được bắt đầu từ câu chuyện đời thực mà tác giả có dịp tư vấn cho cô gái bị tuyệt vọng, trầm cảm, bí lối, muốn tìm đến cái chết. lắng nghe, chia sẻ, tặng những lời khuyên tích cực, tác giả đã thành công trong việc cứu sống cuộc đời cô gái.’’

Sau nhiều ấp ủ, thông điệp Mở lối yêu thương ra đời với lối viết văn vừa tả thực, vừa tự sự, ‘’Tác giả làm người đọc có cảm giác rằng những câu chuyện nhỏ trong tác phẩm không còn là vấn đề của riêng ai, mà đã trở thành vấn đề chung của những người đang mất phương hướng sống, không tìm thấy giá trị sống, hoặc buông xuôi như lục bình trôi, hoặc nhào đầu vào các tiệc rượu “giải sầu, sầu thêm nặng”, hoặc vướng kẹt vào sự tiến thoái lưỡng nan’’ (Trích TT. Thích Nhật Từ dẫn trong lời giới thiệu sách).
Sư cô Nhuận Bình là một MC, một nhà tổ chức các sự kiện Phật giáo, các khóa tu mà tên tuổi đã gắn liền với các khóa tu tuổi trẻ như: Tuổi trẻ và cuộc sống; Khóa tu tuổi trẻ tại chùa Vẽ Hải Phòng, chùa Liên Trì, tỉnh Đắk Lắk… đặc biệc là các khóa tu tại chùa Giác Ngộ, Sư cô đặc biệt được các bé trong khóa tu thiếu nhi yêu thích. Chính vì những tiếp xúc với nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi khác nhau, nhất là các bạn trẻ, nên tác giả lại càng thấu hiểu, bao dung và có những chia sẻ bổ ích.

Sư cô rất xúc động với những cố gắng của Công ty sách Saigon Books đã dành cho cuốn sách của mình nhất là vị Tổng biên tập Dương Ngọc Hân của Saigon Books.

Quyển sách ra đời như một vườn hoa phong phú đủ mầu sắc. Mỗi bài viết trong sách là một góc nhìn thiện lành về một vấn đề trong đời sống, như một bông hoa tươi đẹp góp phấn hương thơm cho cuộc đời. Đây cũng là cuốn sách thứ hai của Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình sau tập truyện ngắn “Giữa đôi dòng”. Toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành sách, Sư cô sẽ trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại miền Tây và miền Trung.


Tin Giác Hạnh Hoa, ảnh Trí Thắng.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt sách:

1234578911121315

161718192021

 

Tin Tức Liên Quan