Đoàn từ thiện tu viện Khánh An chiêm bái, tham quan các danh lam thắng cảnh Gia Lai

25/12/2018 4:05
Ngoài hai điểm tổ đình Minh Quang - An Khê do thượng tọa Thích Trí An trụ trì và chùa Minh Châu do thượng tọa Thích Trí Thức trụ trì mà đoàn đã đến chiêm bái, dâng lễ cúng dường vào ngày hôm trước (22/12/2018), sáng 23/12, Đoàn đến tổ đình Minh Quang - Pleiku chiêm bái, đảnh lễ và cúng dường.

Tổ đình do hòa thượng Thích Trí Thạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh trung ương GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Gia Lai làm viện chủ. Anh Khánh Toàn đại diện đoàn tác bạch dâng lễ cúng dường, hòa thượng đã có lời tán thán công đức phái đoàn đã đứng ra tổ chức chuyến từ thiện cuối năm giúp đồng bào dân tộc thiểu số có được cái tết tràn đầy tình thương. Đồng thời hoà thượng cũng khuyến tấn đại chúng hãy tin tấn tu hành để đền đáp ơn thầy tổ. 

Rời tổ đình Minh Quang, Đoàn đến thăm chiêm bái chùa Bửu Thắng - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN. tỉnh Gia Lai do hòa thượng Thích Tâm Tường, cựu Trưởng ban Trị sự Giáo hội tỉnh trụ trì, đương kim hiệu trưởng trường trung cấp Phật học tỉnh. Tại đây hòa thượng đã trò chuyện thân mật, tâm tình sơ bộ về tình hình Phật giáo Gia Lai nói chung cũng như thế hệ tăng ni trẻ đang theo học tại trường Trung cấp nói riêng. Hòa thượng cũng bày tỏ lòng tri ân đến đoàn đã dâng lễ cúng dường,  đồng thời có quà tặng cho một số Phật tử nghèo tại bản tư. 

 

1

 

2

 

Chia tay hòa thượng Thích Tâm Tường, đoàn di chuyển đến chùa Minh Thành một trong những danh lam lớn nhất khu vực Tây Nguyên, nơi đã diễn ra nhiều đại giới đàn của Giáo hội tỉnh, chùa do thượng tọa Thích Tâm Mãn, Uỷ viên Hội đồng Trị sự trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN. tỉnh Gia Lai trụ trì, nơi có ngôi bảo tháp của cố đại lão Hòa thượng Thích Giác Đạo-  Bổn sư Thầy Viện chủ tu viện Khánh An. Sau khi đảnh lễ tháp tổ, chụp ảnh lưu niệm, đoàn đến thăm, cúng dường Ni trưởng Thích Nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Minh Lâm và dùng cơm trưa tại đây. 

Đầu giờ chiều, Đoàn đi tham quan biển hồ Pleiku. Được biết cách đây chưa đầy một tháng, tại đây đã diễn ra lễ an vị tượng Đức bồ tát Quan Thế Âm bằng đá trắng cao 15m. Đây là điểm du lịch nổi tiếng của Gia Lai, một thắng cảnh đã đi vào thơ văn, âm nhạc vùng Phố núi với  khúc hát nổi tiếng “Đôi Mắt Pleiku”. 

Sau một đồng hồ tham quan biển hồ, đoàn ghé qua đồi chè  Gia Lai cách biển hồ 10 phút đi xe. Đồi chè này đã có từ thời Pháp thuộc. Hiện nay trà Gia Lai đã  trở thành thương hiệu nổi tiếng của khu vực miền Trung và cả nước. 

Bốn giờ chiều, đoàn đến thăm  chùa Giác Sơn do đại đức Thích Tuệ Đẳng trụ trì. Sau đó về nhà bác sĩ Nguyễn Tự Tín giám đốc bệnh viện thành phố Pleiku dùng cơm chiều. 

 

4

 

5

 

6

 

Bác sĩ Tín là người đã có công đức, liên hệ Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh, kết nối xuống các địa phương vùng sâu vùng xa, giúp mua sắm quà tặng, thuê phương tiện chuyên chở đoàn và quà đến các nơi tổ chức từ thiện. Bác là người yểm trợ tích cực khâu hậu cần trong các chuyến từ thiện trước cũng như chuyến từ thiện này.

Trong giờ cơm,  thầy Trí Chơn đã thay mặt đoàn bày tỏ lòng biết ơn đến bác sĩ Tín đã giúp đoàn thực hiện và kết quả chuyến từ thiện Gia Lai cuối 2018. Sau đó lần lượt các Phật tử Bích San,  An Mỹ, Khánh Toàn,  An Nghiêm lên tặng quà kỷ niệm đến bác sĩ Tín. 

 

3

 

Trên chuyến xe ra sân bay, Phật tử An Khánh - Lệ Mai đã báo cáo tình hình thu chi của chuyến đi lần này, tổng số Tình tài cho chuyến từ thiện Gia Lai là 676,650,000 đồng, bao gồm số tiền mua quà là 402,500,000 đồng, tiền bỏ bao thơ mỗi phần quà và tiền cúng dường một số tổ đình, chùa mà đoàn đến chiêm bái đảnh lễ, tham quan. 

Lệ Ánh, Trung Long

 Một số hình ảnh ghi nhận được

 

10

 

11

 

13

 

12

 

14

 

15

Tin Tức Liên Quan