Bốn chúng Làng Mai giao lưu với chư tôn đức giới sư

17/02/2023 9:42
Trưa ngày 11/02/2023, tại thiền đường Voi Trắng, nơi diễn ra đại giới đàn Trừng Quang, bốn chúng đạo tràng Làng Mai và các giới tử tân học đã có cơ hội được giao lưu với chư tôn đức giới sư.

Tham dự có HT. Thích Minh Nghĩa, HT. Thích Nguyên Minh, HT. Bửu Chánh, HT. Thích Tâm Đức, HT Thích Minh Thành, TT Thích Giác Không, TT Thích Trí Chơn và TT Thích Thanh Huân (Hà Nội). Chương trình do HT. Bửu Chánh điều phối.

Tại đây, HT. Thích Minh Nghĩa đã có hơn 20 phút trò chuyện với hội chúng, ngài nhắc lại những dấu ấn, những kỷ niệm mà hòa thượng đã được tiếp xúc với Sư Ông Làng Mai từ nhiều chục năm trước cũng như quá trình gắn bó với Làng cho đến ngày hôm nay. Sau phát biểu của hòa thượng Minh Nghĩa, mỗi vị lần lượt chia sẻ, ôn lại những kỉ niệm được tiếp xúc, gặp gỡ Sư Ông cũng như ứng dụng phương pháp chánh niệm vào để sống thực tập mỗi ngày.


Chiều cùng ngày, quý hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư cùng quý thầy cô Làng Mai đã có buổi họp mặt, uống trà tại Hiên Trăng. Lần lượt, HT. Minh Nghĩa, HT. Bảo Nghiêm, TT. Trí Chơn, NT. Tịnh Nguyện, NT. Chơn Không, NT. Đàm Lan… đã ôn lại những kỷ niệm được tiếp xúc, gần gũi sư ông cũng như Làng Mai, có những câu chuyện vui nhưng cũng có những câu chuyện lần đầu được được kể lại khiến mọi người xúc động trào dâng. Xen kẽ những câu trò chuyện là những khúc thiền ca của quý thầy cô, thầy Pháp Niệm cũng ngẫu hứng thổi sáo góp vui, không khí nhẹ nhàng mà rất thú vị.

Trước khi kết thúc, quý thầy cô Làng Mai tặng bộ sách “Đến Đi Thong Dong” - một tác phẩm viết về tang lễ và những bài tưởng niệm của tăng, ni, Phật tử trong và ngoài nước hướng về Sư Ông nhân lễ tiểu tường.

Tuệ Tâm


Một số hình ảnh ghi nhận khác: 

Tin Tức Liên Quan