Nuôi Dưỡng Đạo Tâm

28/09/2022 9:20

Tối ngày 23/9/2022, tại Chùa Giác Tâm - Thành phố Plzen, cộng hoà Séc, Thầy Trí Chơn đã có mặt chia sẻ pháp âm đến cộng đồng Phật tử sinh hoạt tại đây. Tháp tùng thầy có Thầy Quảng Thức, thầy Trung Tịnh, thầy Trung Kiến cùng đoàn Phật tử chùa Giác Minh Praha.  

Phật tử Khánh Đạt, trưởng ban Hộ tự chùa Giác Tâm đã thay mặt đạo tràng bày tỏ niềm xúc động khi được đón thầy  sau một thời gian xa cách. Anh nói “Hình ảnh Sư Phụ có mặt cho chúng con được quây quần giống như các con quây quần bên người cha quý kính đi xa mới về”.  

Trong buổi gặp mặt đại chúng được ăn cơm chánh niệm, tụng kinh, nghe pháp và dự lễ quy y tam bảo cho  chư thiện nam tín nữ phát tâm. Thầy bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy những gương mặt thân quen vẫn giữ vững đạo tâm, thắp sáng  trái tim tỉnh thức cùng nhau tu tập. 

 


Thầy cũng nói Phật tử tu tập cũng cần biết rõ con đường, khéo léo ứng dụng pháp môn để có được  an lạc, hạnh phúc đích thực. Đức Phật tuỳ căn cơ của chúng sanh mà thuyết pháp cho phù hợp, chúng sanh tùy theo loại bệnh mà chọn loại thuốc chữa trị được bệnh của mình. Thuốc nào cũng tốt nhưng uống không đúng bệnh thì không chữa được bệnh thậm chí gây nguy hiểm. Người học Phật nếu không đủ thông minh chọn cho mình vị minh sư, tu đúng pháp để khai mở tâm trí cho  mình thì cũng như người không biết bắt rắn nắm rắn ở đằng đuôi sẽ gặp nguy hiểm. Tu tập mỗi ngày thấy mình càng bình an hạnh phúc, mở được cánh cửa vô minh bước thì tiến gần với đạo.


Quảng Thức

Tin Tức Liên Quan