Khai Mạc Khoá Tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 66

31/12/2022 5:32
Tối ngày 30/12/2022 (nhằm 8/12/Nhâm Dần), khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 66 với chủ đề “ Mùa Xuân Bên Thầy” đã chính thức khai mạc tại Pháp đường Chánh niệm - Tu viện Khánh An với sự tham dự chư hành giả chư Tăng, Ni và Phật tử gần 100 vị.


Trong lời khai mạc, Thầy Viện chủ phát biểu: những dịp lễ như thế này, thế gian đi tìm thú vui chơi bằng âm thanh sắc tướng. Chúng ta về đây cũng để chơi, một kỳ “chơi” đúng nghĩa. Chơi với thầy bạn, chơi với giáo pháp và chơi với chính mình. Phải chơi thế nào để thấy được mình. Cái chơi của thế gian dễ đánh mất mình. Khi thấy được mình và sống chân thật với chính mình, sẽ biết mình nên nói gì, làm gì và nghĩ gì, đó chính là tu.

Khóa tu này là cơ hội giúp hành giả quay lại soi sáng nội tâm mình, soi sáng suy nghĩ, hành động và lời nói thường nhật. Sau lời phát biểu huấn thị của Thầy Viện chủ, lần lượt Thầy Quảng Thức, sư chú Tuệ Tâm, sư chú Tuệ Lực thông báo về thời khóa tu tập, số lượng hành giả tham dự, chia phòng ốc. Vào lúc 21 giờ 30 chư hành giả đã có 45 phút thiền tập tại vườn Quán Âm dưới sự hướng dẫn của Thầy Quảng Thức.


Ngọc Ánh


Một số hình ảnh khác:


Tin Tức Liên Quan