An vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 28m tại tu viện Khánh An - Đồng Nai

3/11/2020 8:30
Sáng Chủ nhật, ngày 16/9/ Canh tý (01/11/2020) tại Tu Viện Khánh An Đồng Nai, tăng thân Tu viện trang nghiêm tổ chức lễ An vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm lộ thiên cao 28 mét.


Tham dự buổi lễ có thầy Viện chủ,  Tăng thân Khánh An và gần 150 Phật tử gần xa có mặt. Trước khi vào lễ, Thầy chia sẻ do nhu cầu  lễ bái, tu tập Phật tử mười phương nên Thầy đã viết tâm thư kêu gọi sự phát tâm cúng dường để xây dựng tôn tượng. Sau hơn hai năm xây dựng, tôn tượng hoàn thành kinh phí gần 3 tỷ Vnđ. 
Thời gian này cũng gần tới ngày Vía Xuất gia Đức Bồ Tát Quán Âm, tình hình Miền Trung đang bão lũ nên buổi lễ Được diễn ra cũng nhầm nhắc nhở mọi người hãy thành tâm cầu nguyện gởi năng lượng an lành đến tất cả mọi người đang đau khổ.

Sau 30 phút ngồi thiền, tụng kinh Sức Mạnh Quan Âm, Thầy cùng đại chúng thực hiện nghi thức an vị tôn tượng với phần niêm hương, sái  tịnh và nhiều tôn tượng trò danh. 


Sau khi làm lễ an vị xong Thầy đã gởi lời tri ân đến với Phật tử mười phương đã hỷ cúng và Phật tử xa gần đã có mặt cầu nguyện buổi lễ được thành tựu viên mãn.


Tin, ảnh: Quảng Thức - Trung Nhuận


Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin Tức Liên Quan