Xây Dựng Đề Án Mở Lớp Đào Tạo Nghệ Thuật Dẫn Chương Trình

7/04/2018 6:02
Tối ngày 6/4/2018 ( 21/2/Mậu Tuất), Ban Văn hóa GHPGVN TPHCM có buổi gặp gỡ, thảo luận với các Văn nghệ sĩ tiêu biểu có kỹ năng chuyên môn về MC để tiến đến tổ chức khóa học “Nghệ thuật dẫn chương trình Phật giáo” dành cho chư tăng, ni có nhu cầu học hỏi.

Buổi giao lưu có sự tham sự của TT. Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Ban Văn hóa, ĐĐ. Thích Chí Giác Thông, Phó trưởng Ban kiêm chánh thư ký, ĐĐ. Thích Trung Hiếu, Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng, SC. Thích Nữ Nhuận Bình, Phó thư ký.

IMG 6878

IMG 6880

Khách mời có MC Thanh Bạch, Nghệ sĩ Thanh Thủy, MC Lâm Ánh Ngọc, MC Quốc Bình và một số thành viên.

Buổi gặp mặt diễn ra tại Newworld hotel theo lời mời của PT. Trung Tạng - Châu Thanh Phương, Chánh Văn phòng Newworld cũng là Uỷ viên Ban Văn hoá.
TT. Thích Trí Chơn đã trình bày ý nghĩa, giá trị thực tiễn của việc tổ chức lễ hội Phật giáo - đó là mục đích thiết yếu cho việc bồi dưỡng, đào tạo người dẫn chương trình nhằm đáp ứng những yêu cầu cơ bản về công tác phục vụ lễ hội Phật giáo trong các chùa, viện cũng như hoạt động của Giáo hội cấp cơ sở.
MC Thanh Bạch, Nghệ sĩ Thanh Thủy và các thành viên đều bày tỏ sự hoan hỷ và sẵn sàng hợp tác với Ban Văn hoá GHPGVN. TP. HCM về hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn của một MC.

IMG 6879IMG 6877


Đúc kết buổi gặp mặt, TT. Thích Trí Chơn phát biểu, sẽ lập đề án trình Giáo hội Thành phố duyệt, sau khi được chấp thuận sẽ có thông báo chính thức, thời gian dự kiến cho một khoá học là 6 tháng, và sẽ có những khoá nâng cao tuỳ tình hình thực tiễn qua các khoá cơ bản.
Buổi họp mặt kết thúc trong sự hoan hỷ của các thành viên.

Tin, Ảnh: Pháp Hạnh, Trung Hiếu

Tin Tức Liên Quan