Cầu siêu cho 35 chiến sĩ gặp nạn ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

31/12/2020 4:49
Sáng 31-12, tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM) đã diễn ra lễ cầu siêu cho 22 chiến sĩ ở Quảng Trị và 13 chiến sĩ ở Thừa Thiên Huế bị vùi lấp trong lúc cứu dân gặp bão lũ vào tháng 10-2020.


Cầu siêu cho 35 chiến sĩ gặp nạn ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Chư tôn đức tiến hành lễ cầu siêu các chiến sĩ hi sinh - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Lễ cầu siêu do Ban văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM và tu viện Khánh An phối hợp tổ chức trong không khí trang nghiêm.

Theo thượng tọa Thích Trí Chơn, trưởng Ban văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, lễ cầu siêu nhằm cầu mong cho các hương linh gặp nạn trong vụ vùi lấp do sạt lở đất đá được sinh về cõi an lành.

Dịp này, Ban văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã báo cáo tổng kết Phật sự năm 2020 và thông qua phương hướng hoạt động trong năm 2021.

Cầu siêu cho 35 chiến sĩ gặp nạn ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Tặng bằng công đức cho các phật tử có nhiều đóng góp trong năm qua - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Thượng tọa Thích Chí Giác Thông, phó trưởng ban kiêm chánh thư ký Ban văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, cho biết: "Sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến các hoạt động Phật sự, thiện sự trong kế hoạch 2020 dường như bị ngưng trệ.

Tuy nhiên, nhờ sự tin tưởng và hỗ trợ hết lòng từ chư tôn đức tăng ni, phật tử, nhiều hoạt động được diễn ra an toàn và thành công trong thời gian kiểm soát được dịch bệnh.

Điển hình là các hoạt động như thi viết Nguyện làm con thảo nhân mùa Vu lan báo hiếu, lễ thắp nến cầu nguyện Hướng về nỗi đau miền Trung, các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ đồng bào miền Trung, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 6,6 tỉ đồng".

Cầu siêu cho 35 chiến sĩ gặp nạn ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Tặng quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM) - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Trong năm 2021, Ban văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn của Phật giáo; thực hiện quyển sách Những ngôi chùa tại TP.HCM; tổ chức các chuyến từ thiện, giúp đỡ bà con tại các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Sáng nay, ngày 31-12, Ban văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã trao tặng 300 phần quà gồm nhu yếu phẩm, mì gói và gạo cho người dân khó khăn trên địa bàn quận 12, TP.HCM, giúp họ có một cái tết ấm no hơn.

Cầu siêu cho 35 chiến sĩ gặp nạn ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Người có hoàn cảnh khó khăn vui mừng với phần quà tết từ các nhà hảo tâm - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nguồn: tuoitre.vn

Tin Tức Liên Quan